THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 96
Số lượt truy cập: 4294375
QUANG CÁO
THÁNG 9 ĐẾN VỚI CUỐN SÁCH LỊCH SỬ QUẢNG BÌNH 10/3/2017 8:33:01 AM
Nhắc đến Quảng Bình người ta nghĩ đến vùng đất của cái nắng cái gió khô hanh khắc nghiệt của một tỉnh miền Trung còn nhiều khó khăn, vất vả, và con người Quảng Bình lam lũ, kiên cường. Để giúp mọi người hiểu hơn về Quảng Bình vùng đất của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới và về những con người đã dệt nên những huyền thoại. Tôi xin giới thiệu đến tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh quyển sách “LỊCH SỬ QUẢNG BÌNH” của TS Nguyễn Thế Hoàn và Ths Lê Thúy Mùi biên soạn.


SACH LS QB.gif 

Quyển sách giới thiệu về lịch sử Quảng Bình, về địa danh con người nơi đây. Giúp bạn đọc tìm hiểu Quảng Bình từ thời nguyên thủy đến ngày nay. Trải qua những thăng trầm lịch sử của các triều đại phong kiến tranh giành quyền lực, phân chia địa phận, là điểm đánh dấu mốc Đàng Trong,  Đàng Ngoài đến cuộc chiến khốc liệt chống  đế quốc Mỹ cứu nước. Trải qua những thăng trầm lịch sử ấy, Quảng Bình đã sản sinh ra biết bao nhân tài anh kiệt đã làm lừng lấy non sông và làm cả thế giới khâm phục tài năng, trí tuệ con người nơi đây.

 Quảng Bình được thiên nhiên ưu ái  ban tặng tài nguyên thiên nhiên phong phú có trữ lượng lớn và giá trị cao: như tài nguyên rừng, tài nguyên biển. Và là nơi hội tụ các địa danh nổi tiếng như Động Phong Nha, hang Sơn Đoong, biển Nhật Lệ, Bàu Tró, Nước khoáng Bang, đèo Ngang…Ngoài ra Quảng bình còn là nơi có các làng nghề truyền thống: nghề làm nón, nghề dệt chiếu, nghề làm nước mắm…

 Để biết sâu hơn về lịch sử con người Quảng Bình xin mời thầy cô giáo và các em học sinh mượn đọc cuốn sách “LỊCH SỬ QUẢNG BÌNH” do nhà xuất bản sư phạm ấn hành năm 2007. sách dày 96 trang khổ 16 x 24cm. Sách hiện đang có tại thư viện trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy. Rất mong các thầy cô và các em học sinh mượn đọc. Xin chân thành cảm ơn!

                                                               Tháng 9 năm 2017

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thanh Hiển
Nguyễn Thanh Hiển
Nguyễn Thanh Hùng
Nguyễn Thanh Hùng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TH VÀ THCS LÂM THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3704987 * Email: lamthuy@lethuy.edu.vn