THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 77
Số lượt truy cập: 4294375
QUANG CÁO
Khuyến học Lâm Thủy vững vàng hiện tại, hướng tới tương lai 10/5/2017 7:15:19 PM
Nằm sâu giữa dãy Trường Sơn, Lâm Thủy là xã miền núi rẻo cao của huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, quê hương của nhiều chiến công trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, là hậu phương lớn của tiền tuyến trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, là nơi trung chuyển của những đoàn quân ra Bắc vào Nam, đầu mối của đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại. Mảnh đất "khô cằn sỏi đá" ấy lại là nơi nuôi dưỡng bao người dân Lâm Thủy mộc mạc, chất phác và rất đỗi hiếu học.

10.jpg

Đ/c Nguyễn Thanh Nghị - PCT UBND xã đọc diễn văn khai mạc

Những năm gần đây, công tác giáo dục Lâm Thủy đã có nhiều khởi sắc, được cộng đồng quan tâm, nhiều học sinh, thầy cô giáo của các trường trên địa bàn đã phấn đấu và đã đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc…Tuy nhiên, trên đa bàn xã vẫn còn đó nhiều gia đình, học sinh đang có những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, nhiều tài năng đang trên con đường học tập tu dưỡng, đang ấp ủ những ước vọng tương lai tốt đẹp…rất cần đến sự giúp đỡ, tạo điều kiện của cộng đồng. Phong trào hoạt động của các nhà trường cũng rất cần sự khuyến khích, động viên khen thưởng... Với tinh thần “Khuyến học, khuyến tài”  là mạch nguồn nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, phát triển tài năng của thế hệ trẻ, “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”, tối ngày 10 - 9, tại UBNDm Thủy - Lệ Thủy đã tổ chức thành công đêm Liên hoan “Tiếng hát khuyến học” lần thứ II trên quê hương của đồng bào dân tộc Bru - Vân Kiều được vinh dự mang họ của Bác Hồ kính yêu.

2.jpg

Đại diện các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tặng quà

Đến dự đêm liên hoan có sự hiện diện và chia sẻ của ông Phan Thanh Sơn- Thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban Chỉ huy quân sự huyện Lệ Thủy, bác Trương Như Tâm- Chủ tịch hội khuyến học huyện Lệ Thuỷ cùng các đồng chí đại diện cho các cơ quan đoàn thể của huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lệ Thủy, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Về phía chính quyền địa phương Lâm Thủy, có mặt đồng chí Hoàng Kim - Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Lí- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức công tác trên địa bàn, lực lượng bộ đội biên phòng Làng Ho và toàn thể nhân dân và học sinh xã Lâm Thủy. 

3.jpg

Đ/c Trương Như Tâm - CT Hội khuyến học huyện trao học bổng cho hai học sinh trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Thuỷ - Phó trưởng ban chỉ đạo  “Tiếng hát khuyến học” nhấn mạnh đến  tầm quan trọng của công tác khuyến học khuyến tài trong sự nghiệp giáo dục xã nhà: "Hôm nay đây, Lâm Thủy đã có sự khởi sắc, mảnh đất Lâm Thủy bớt nghèo, con em Lâm Thủy đã học thông viết thạo, bảng vàng ghi danh của giáo dục Lệ Thủy đã có tên con em họ Hồ...có được những thành quả đó là nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Chính phủ cũng như sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Thế nhưng, về cơ bản Lâm Thủy vẫn còn là một xã đặc biệt khó khăn về kinh tế, bà con còn có nhiều gia đình còn phải đang chạy ăn từng bữa. Đâu đó không xa chúng ta vẫn còn những học sinh cơm chưa ăn đủ no, áo chưa mặc đủ ấm, nhiều em phải cùng gia đình lo cái ăn, cái mặc trong từng ngày. Trước thực tại đó, việc tổ chức gây dựng quỹ khuyến học là một việc làm hết sức cần thiết nhằm tiếp sức,tạo điều kiện cho các em có cơ hội đến trường". Thay mặc Ban tổ chức, đồng chí kêu gọi những tấm lòng vàng hãy hướng về quê hương, chung tay xây dựng quỹ khuyến học nhằm tiếp thêm động lực và sức mạnh, tiếp sức cho các em học sinh nghèo có cơ hội đến trường.

7.jpg

Hình ảnh một tiết mục văn nghệ chào mừng đêm hội

Sau lễ khai mạc, Hội khuyến học huyện và Hội khuyến học xã đã trao 7 suất học bổng cho 7 em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi và kì thi năng khiếu cấp huyện vừa được vinh danh. Luôn sát cánh cùng ước mơ đến trường của các em trong thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Làng Ho đã có những hoạt động hết sức thiết thực, đó là nhận đ đầu, chăm lo học tập cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. Trong đêm hội này, Đồn Biên Phòng cũng đã trao 4 suất quà dành cho các em.

4.jpg

Đại diện Đồn biên phòng Làng Ho tặng quà cho học sinh

Đêm liên hoan “Tiếng hát khuyến học” diễn ra trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm, với những làn điệu quen thuộc, những giọng ca không chuyên của bà con dân bản, các thầy giáo, cô giáo ở ba đơn vị trường học... Tuy chỉ là sản phẩm “cây nhà, lá vườn” nhưng các tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị trường học trên địa bàn đều được chuẩn bị chu đáo, tập luyện công phu, bài bản với nhiều thể loại thật sinh động và sôi nổi như: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, dân vũ… Với lời ca tiếng hát mộc mạc nhưng rất dễ thương, những vũ điệu thật duyên dáng và ngây thơ của các em học sinh đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình. Các diễn viên nhí đã đem đến đêm liên hoan với các tiết mục nhảy dân vũ sôi động, hồn nhiên, nhí nhảnh. Cùng chất giọng hay, kỹ năng biểu diễn tốt kết hợp với trang phục đẹp, phù hợp, đôi song ca Kim Cúc- Thành Phương đã mang đến cho khán giả những giây phút “hào hùng”, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa và tình đoàn kết quân dân. Trên tuyến đường biên giới, hình ảnh các chiến sĩ Biên Phòng với quân hàm xanh thật gần gũi và thân thương.Các anh âm thầm canh canh giữ biên cương để cho dân có giấc ngủ yên lành, và các anh cũng rất hồn nhiên khi đứng trên sân khấu qua tiết mục hợp ca "Hành khúc người chiến sĩ Biên Phòng" do các chiến sĩ đồn biên phòng Làng Ho biểu diễn. Các tiết mục đặc sắc khác đến từ các đội văn nghệ các bản làng cũng đã góp phần cho Đêm liên hoan tiếng hát khuyến học lần thứ II những giây phút thăng hoa, hấp dẫn, tạo ấn tượng mạnh trong lòng người xem.

Đêm liên hoan đã đón nhận những tình cảm đặc biệt của các mạnh thường quân là quý cấp lãnh đạo, của đại diện các ban, ngành cấp huyện, các doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài địa bàn, các con em, dâu rể cùng toàn thể cán bộ, nhân dân xã nhà ủng hộ quỹ khuyến học với tổng số tiền 57 triệu đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với phong trào “khuyến học, khuyến tài”, là nguồn cổ vũ động viên to lớn góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục xã Lâm Thủy vững bước đi lên. Được biết, số tiền trên, Hội Khuyến học tạo nguồn quỹ để hỗ trợ cho những học sinh học giỏi, học sinh đạt giải các hội thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp từ bậc TH, THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học, hỗ trợ cho những con em gia đình mồ côi, gia đình nghèo có ý chí ham học, vư­ơn lên trong học tập...Có được những phần học bổng dù nhỏ nhưng rất quý giá đó đều là nhờ sự chung tay góp sức của  những tấm lòng vàng, những trái tim đôn hậu. Tất cả các mạnh thường quân đã chung tay cùng với xã nhà nâng niu, ươm mầm tài năng cho quê hương, đất nước, thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin cho các em học sinh còn nghèo khổ trên quê hương Lâm Thủy, cho các em những cơ hội tìm kiếm hạnh phúc mà các em xứng đáng được hưởng.

Chương trình đêm liên hoan kết thúc thành công tốt đẹp. Điều đó chúng tôi đã nhìn thấy trên mỗi ánh mắt, nụ cư­ời rạng ngời của bà con cũng như­ tất cả mọi ngư­ời đến tham dự. Đêm liên hoan tiếng hát khuyến học lần thứ II thể hiện sự quyết tâm cao, sự đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực của Đảng bộ, nhân dân xã Lâm Thủy; sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Lâm Thủy, lãnh đạo huyện Lệ Thủy, sự kiên trì và chỉ đạo sát sao của BCH Hội Khuyến học xã Lâm Thủy. Cũng cần phải nói thêm rằng, ý thức của người dân sinh sống nơi vùng đặc biệt khó khăn này cũng đã tạo được một bước đột phá mới, góp phần rất lớn vào thành công của đêm liên hoan ý nghĩa này. Đó chính là nền móng, là cơ sở để những người thực hiện chương trình tin tưởng vào sự thành công của những năm tiếp theo, góp phần nâng cánh cho những ước mơ bay xa của người học, để thực hiện lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành"./

Một số hình ảnh khác của đêm hội

1.jpg


5.jpg


6.jpg


8.jpg


9.jpg

                                                                                       Phan LinhHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thanh Hiển
Nguyễn Thanh Hiển
Nguyễn Thanh Hùng
Nguyễn Thanh Hùng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TH VÀ THCS LÂM THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3704987 * Email: lamthuy@lethuy.edu.vn