THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 59
Số lượt truy cập: 4294375
QUANG CÁO
TẤM LÒNG NGƯỜI HÀ NỘI TRÊN MIỀN BIÊN GIỚI 10/8/2017 9:08:57 AM
Đất nước hòa bình nhưng thiên tai, bão lũ liên tiếp xảy ra làm cho nhân dân nhiều tỉnh, nhiều vùng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là cơn bão số 10 vừa qua, với sức tàn phá, càn quét khủng khiếp đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho người dân các tỉnh miền Trung, nhất là hai địa phương Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Vậy phép lạ nào đã giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức ấy để đứng vững cùng bạn bè năm châu? Phải chăng là ở sức mạnh của tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau? Phải chăng là nhờ nhân dân ta đã thực hiện đúng như câu tục ngữ mà từ bao đời nay cha ông ta đã truyền đời: “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”?

3.jpg

Đ/c Đặng Quốc Khánh - PGĐ Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Hà Nội phát biểu

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, tất cả người Việt Nam đều hướng về miền Trung bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa nhất. Sáng ngày 7-10-2017, đoàn tặng quà hỗ trợ khắc phục bão số 10 của ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Hà Nội kết hợp với ngân hàng Agribank huyện Lệ Thủy đã đến thăm và hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão tại trường PTDT BT TH&THCS Lâm Thủy. Đi cùng đoàn có đồng chí Đặng Quốc Khánh- Phó giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Toán – Giám đốc ngân hàng Agribank huyện Lệ Thủy, đồng chí Mai Văn Kỷ-  Phó giám đốc ngân hàng Agribank huyện, thầy giáo Nguyễn Văn Vững – Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện cùng các anh chị trong chi đoàn Agribank chi nhánh Đông Hà Nội và ngân hàng Agribank Lệ Thủy.

Trước khi đi vào buổi lễ trao tặng, thầy giáo Nguyễn Thanh Hiển – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo những nét chính về tình hình địa phương, cuộc sống của người dân, quy mô trường lớp và tình hình dạy học của đơn vị với lãnh đạo đoàn. Cụ thể: Lâm Thủy là một địa bàn vùng rẻo cao biên giới của huyện với khoảng 365 hộ và 1487 người. 98% là người dân tộc Bru Vân Kiều. Cuộc sống của bà con còn nhiều vất vả do trình độ dân trí còn thấp, một số hủ tục lạc hậu vẫn dai dẳng tồn tại, cuộc sống mang tính tự cung tự cấp nên dẫn đến thu nhập thấp, kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Trường phổ thông DTBT TH&THCS Lâm Thủy có 1 điểm trường trung tâm và 3 điểm trường lẻ dành cho học sinh lớp 1-2. Có 301 học sinh và 42 cán bộ giáo viên nhân viên. Gia đình học sinh còn nghèo, công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn thấp nên phụ huynh dường như giao hẳn việc giáo dục con em cho thầy cô và nhà trường từ việc chuẩn bị sách vở dụng cụ học tập đến nơi ăn chốn ở hàng ngày. Khó khăn là thế nhưng thầy và trò đã không ngừng nổ lực để mang về những thành tích rạng rõ. 3 năm liền là Tập thể Lao động xuất sắc, có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, học sinh năng khiếu cấp huyện, tỉnh, quốc gia. Thấu rõ được sự khó khăn của trường nên phòng GD&ĐT Lệ Thủy luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát và có những định hướng chỉ đạo tích cực để nhà trường ngày một đi lên. Bên cạnh đó là sự qua tâm của các lực lượng xã hội, các tấm lòng vàng từ những nhà hảo tâm, thiện nguyện. Nhờ những lực lượng đó mà nhà trường luôn có đủ sách vở, dụng cụ học tập hỗ trợ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

1.jpg

Đoàn tặng số tiền 30.000.000 đồng cho nhà trường

Sau phần báo cáo của thầy hiệu trưởng, đoàn tập trung về sân trường và tiến hành tổ chức tặng quà. Anh Đặng Quốc Khánh - Phó giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Hà Nội đã có những lời chia sẻ, động viên đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường. Anh nói: Cơn bão số 10 đã gây thiệt hại nhiều cho nhân dân trên địa bàn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập của các em học sinh. Anh xin chia xẻ những khó khăn đó cùng các em và gia đình. Anh hi vọng những món quà hôm nay đoàn tặng sẽ góp phần giúp thầy và trò sớm ổn định dạy học. Các anh chị trong đoàn sẽ luôn quan tâm hướng về các em và mái trường. Chúc các em học giỏi, xứng đáng là những người con Vân Kiều mang họ Hồ của Bác trên miền biên giới Lâm Thủy thân yêu.

 Sau những lời động viên chân thành đó, thay mặt đoàn anh đã trao những phần quà có ý nghĩa cho toàn thể giáo viên, học sinh của trường, gồm: 50 bộ quần áo mưa cho cán bộ giáo viên, 50 thùng mì tôm, 50 chiếc cặp học sinh, 100 ngòi bút máy luyện viết cho học sinh tiểu học, 300 ngòi bút chữ A, 500 quyển vở Hà Hà và đặc biệt là đoàn đã hỗ trợ 30 triệu đồng tiền mặt để nhà trường khắc phục hậu quả sau bão số 10.

2.jpg

Đoàn tặng đại diện cặp xách cho các em học sinh

Xúc động trước tấm lòng cao cả của các anh chị trong đoàn ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Hà Nội, thầy giáo Nguyễn Thanh Hiển- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho cán bộ, giáo viên và hơn 300 học sinh của trường gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các anh chị trong đoàn thiện nguyện. Thầy hứa với đoàn sẽ trao những món quà đến các em học sinh một cách công tâm. Nhà trường sẽ dùng số tiền 30.000.000 đồng để sắm thêm đồ dùng, thiết bị phục vụ cho việc dạy học và cải thiện cơ sở vật chất phục vụ hoạt động bán trú của học sinh.

Dẫu xa muôn trùng tình Nam nghĩa Bắc nhưng chung tấm lòng hướng về miền Trung, các anh các chị trong đoàn ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Hà Nội đã vượt hơn 500km để đem những món quà đến cho giáo viên và học sinh Lâm Thủy. Như vậy có thể thấy “tương thân tương ái” là một nghĩa cử cao đẹp của người dân Việt Nam, những món quà tuy không quá lớn nhưng đã góp phần làm ấm lòng bà con vùng bão lũ cũng như những con người thầm lặng gieo chữ trên rẻo cao Lâm Thủy, là nguồn động viên to lớn để cho các em học sinh tiếp tục cố gắng hơn trong học tập.

Những hình ảnh khác về buổi tặng quà


5.jpg

4.jpg

6.jpg

Nguyễn Thị Thanh Hoa


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thanh Hiển
Nguyễn Thanh Hiển
Nguyễn Thanh Hùng
Nguyễn Thanh Hùng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TH VÀ THCS LÂM THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3704987 * Email: lamthuy@lethuy.edu.vn